Blogs Tin Tức

MỚI NHẤT

6 thực phẩm làm mất cân bằng nội tiết tố nữ

Để tránh mất cân bằng nội tiết tố nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe chị em nên tránh các loại thực phẩm sau.
1. Mất cân bằng nội tiết vì đồ chiên rán
Mặc dù đồ chiên rán là món khoái khẩu với một số người. Nhưng những món ăn này chứa các axit béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rụng tóc. 
2. Caffeine và các chất kích thích
Caffeine và các chất kích thích khác là những tác nhân khiến bạn bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể nhận ra là chứng mất ngủ, rụng tóc. Những người uống nhiều cà phê dễ bị mất ngủ, hói đầu. 
3.Thực phẩm chứa nhiều đường 
Chất ngọt nhân tạo aspartame trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc bánh kẹo có thể gây rụng tóc từng mảng. Khi bạn tiêu thụ nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tăng sản xuất insulin, androgen - một loại hormone góp phần thu hẹp nang lông. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến tóc rụng nhiều.
4. Thực phẩm đóng gói 
Chất bảo quản, hương liệu trong thực phẩm đóng gói có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nội tiết. Đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm khiến cơ thể của bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn. 
5. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A 
Vitamin A là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với mắt. Theo chuẩn quốc tế, mỗi người cần tiêu thụ 5.000 IU vitamin A mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu cơ thể dung nạp quá nhiều vitamin A sẽ khiến cho hoạt động nội tiết của bạn bị thay đổi. 
6. Thực phẩm chứa nhiều tinh bột 
Việc nạp lượng lớn tinh bột vào cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh, gây căng thẳng và khiến nội tiết bị rối loạn.
Bài thuốc đông y làm đẹp da Tứ Linh với thành phần 100% từ thảo dược có tác dụng:
- Làm đẹp da hiệu quả
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: 6 thực phẩm làm mất cân bằng nội tiết tố nữ Description: Rating: 5 Reviewed By: Hoài Ngố
Scroll to Top